|
“Kết quả cho thấy vitamin E tác động đến việc ghi nhớ. Đo lượng vitamin E từ huyết thanh là cách đáng tin cậy nhất để xác định liệu chất này ở hàm lượng cao hay chưa”, theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Experimental Gerontology cho thấy vitamin E có đặc tính chống ô xy hóa. Các chuyên gia lấy mẫu máu ở nhiều tình nguyện viên lớn tuổi tại Phần Lan không bị suy giảm trí nhớ. Trong 8 năm tiếp theo, nhóm nghiên cứu phát hiện hàm lượng cao hơn của vitamin E trong huyết thanh có thể ngừa các rối loạn ở bộ nhớ. Các loại rau quả và trái cây như bơ, bí đỏ, kiwi, xoài, khoai lang, cà chua, đu đủ, bông cải xanh... thường chứa nhiều vitamin E.